top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนLINNA

Thermage CPT คืออะไร?

อัปเดตเมื่อ 2 ส.ค. 2561


หลายคนอาจจะสงสัยว่า Thermage ที่คนชอบพูดถึงกันบ่อยๆ มันคืออะไรกันแน่นะ?

วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังว่าคืออะไรให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ


ข้อแรกเลย Thermage เป็นการยกกระชับใบหน้าและสลายไขมันถาวร ช่วยให้หน้าเรียวหรือช่วงตัวกระชับขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม และยังช่วยให้ผิวพรรณเนียนเรียบ กระชับเต่งตึง ลดริ้วรอยและเข้ารูปมากขึ้น จริงๆแล้ว Thermage ยังช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวรอบดวงตา จากหางตาที่ตกก็จะทำให้ดูกระชับขึ้น ทำให้ดวงตาดูสดใสชวนมอง


Thermage เป็นกระบวนการรักษาแบบครั้งเดียว ประโยชน์ที่ผู้เข้ารับการรักษาได้รับคือททำปีละครั้งเท่านั้น ไม่ต้องเข้ามาทำบ่อยๆเนื่องจากอยู่ได้นานถึง 1 ปี เพราะใช้เทคโนโลยีความร้อนสูง Monopolar RF ซึ่งใช้ความถี่คลื่นวิทยุเพื่อสร้างความร้อนให้แก่ผิวหนัง ซึ่งจะไม่ใช่ RF ปกติ โดย Monopolar RF จะได้ประสิทธิภาพ 100% ช่วยสลายไขมันได้ถาวร คนไข้จะได้รับพลังงานถึงชั้นผิวที่ต้องการ 100% โดยความร้อนจะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น ความร้อนยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณหนาขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปLINNA THERMAGE
monopolar rf LINNA


Thermage เป็นวิธีการรักษาที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด ด้วยสถิติความปลอดภัยที่สูงถึง 99.8% โดยทั่วไปแล้ว อาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจะไม่รุนแรง เช่น รอยแดง บวม รอยนูน รอยพอกแสบร้อนเล็ก ๆ ซึ่งเป็นกรณีที่พบได้น้อยมาก อาการข้างเคียงส่วนใหญ่จะหายไปโดยไม่มีอาการแทรกซ้อนแต่อย่างใด


มาต่อกันที่ข้อที่สองเลยค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเหมาะกับการทำ Thermage?

ผู้ที่เหมาะแก่การทำ Thermage คือผิวหนังหย่อนคล้อย และสามารถทำได้กับทุกสภาพผิว ส่วนใหญ่คนที่เลือกทำ Thermage เพราะไม่คิดจะทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าหรือตัว ตัวอย่างเช่น คุณแม่หลังตั้งครรภ์ หลังคลอดบุตร หลังผ่าตัดทำศัลยกรรม หรือผู้ที่ต้องการลดแก้ม Thermage จะช่วยให้หน้าเรียวเป็น V Shape ขึ้นเพราะช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับได้ด้วย อยู่ได้นานถึง 1-2 ปีค่ะ


แล้วการทำ Thermage เจ็บมากไหม? อาจจะมีระคายเคืองได้บ้างตอนทำเพราะใช้ความร้อนสูงเพื่อเข้าไปสลายไขมันและยกกระชับ แต่ก่อนทำเราจะทายาชาชนิดครีมก่อนประมาน 2 ชม เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บจะรู้สึกแค่อุ่นๆ เพราะความร้อนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยยกกระชับคอลลาเจนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่เพื่อผลการรักษาสูงสุด แต่หลังจากการรักษาด้วย Thermage คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือไม่สบาย ผิวอาจมีรอยแดงซึ่งจะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือผิวอาจบวมเล็กน้อย และอาการจะหายไปภายใน 1 วัน สามารถแต่งหน้าและบำรุงผิวได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา สามารถกลับไปดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที


แล้วทำเสร็จจะเห็นผลทันทีเลยไหม? เป็นคำถามที่คนถามเข้ามาบ่อยเราเลยจะพูดถึงผลลัพธ์หลังการทำ Thermage ให้ฟังค่ะ:


ทุกท่านที่ผ่านการรักษาด้วย Thermage จะมีคอลลาเจนที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ระดับการเปลี่ยนแปลงจะแตกต่างกันไป ตั้งแต่ดีขึ้นเล็กน้อยจนถึงดีขึ้นมาก

- ระดับการดีขึ้นเล็กน้อย หมายถึง การที่เนื้อผิวยกกระชับและเต่งตึงขึ้นเล็กน้อย

- ระดับดีขึ้นมาก หมายถึง ผิวยกกระชับเข้ารูปและสภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


การรักษาจะให้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงจะค่อยเป็นค่อยไป จะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ ประมาณ 6 เดือน ผลการรักษาจะให้ผลที่คงอยู่ได้นาน ผู้เข้ารับการรักษาด้วย Thermage ผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี โดยระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวและรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ การรักษาด้วย Thermage นั้นเหมือนกับการตั้งเวลาย้อนหลังให้กับผิวแต่ไม่ได้หยุดเวลา ซึ่งผลที่ได้หลังการรักษาด้วย Thermage มีดังนี้:


• ใบหน้ายกกระชับและเรียวขึ้น

• ริ้วรอยและร่องแก้มตื้นขึ้น

• ผิวหน้าสดใส แลดูอ่อนเยาว์

• ช่วยยกกระชับผิว และลดริ้วรอย

• แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น

• ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน


LINNA Thermage CPT รีวิวจากผู้ทำจริงตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจอยากทำ Thermage CPT เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยพร้อมสลายไขมันทันที หมดเขต 15 สิงหาคมนี้เท่านั้นค่ะ
แอดไลน์เพื่อปรึกษาเราฟรีเพียง Click ที่ลิ้งค์:

https://line.me/R/ti/p/%40linnaroyalดู 419 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page