ค้นหา
  • LINNA

ทำ HIFU ปลอมแล้วจะเป็นอย่างไร มาดูกัน!

อัพเดตเมื่อ: 20 ก.พ. 2020

HIFU ปลอม
HIFU ปลอมเป็นยังไง

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไปเจอ HIFU เครื่องปลอม เครื่องไม่ได้มาตรฐาน


ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าปัจจุบัน HIFU มีหลายเครื่องมากกก หลากหลายแบบสุดๆ และเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับคนที่อยากยกกระชับผิวโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม ซึ่งเครื่อง HIFU เนี่ยมีแทบทุกคลินิกเลยก็ว่าได้ค่ะ ราคาก็ต่างกันไปมีทั้งถูกไปจนแพง แต่! ใช่ว่าทุกเครื่องจะได้มาตรฐานนะคะ ซึ่งหากเจอเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เราเข็ดกับการทำหน้าไปเลยก็ได้! ทีนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเจอ HIFU ปลอมแล้วจะเป็นยังไงบ้าง


  1. เจ็บมากแถมไม่เห็นผล! เสียทั้งตังเสียทั้งน้ำตาและหน้าไม่กระชับอีก! หากเครื่อง HIFU ไม่ได้มาตรฐาน คลื่นพลังงานจะไม่ลงลึกไปที่ชั้นผิว SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า) พลังงานจะอยู่แค่ผิวชั้นบนเท่านั้น จึงไม่สามารถทำให้หน้ายกกระชับได้! แต่ถ้าหากเป็นเครื่อง HIFU ที่ได้รับมาตรฐาน คลื่นอัลตร้าซาวน์จะลงไปถึงชั้นผิว SMAS เลย ซึ่งเป็นชั้นที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยยกกระชับผิวเราให้ตึงขึ้น

  2. เจ็บ แสบ ร้อน อย่างที่กล่าวไป เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานจะไม่ลงลึกไปที่ชั้นผิว SMAS คนส่วนใหญ่จึงแก้ปัญหานี้โดยการเพิ่มพลังงานที่ใช้ต่อช็อตเพิ่มไปอีก เพื่อหวังว่าพลังงานจะลงลึกไปถึงชั้นผิว SMAS นั้นเอง แต่! หารู้ไม่ว่าการที่ทำแบบนี้นั้นเป็นวิธีที่ผิดและมีแต่เพิ่มความเจ็บให้กับผู้ที่เข้ารับการรักษา เพราะยังไงมันก็ไม่เห็นผล แทนที่จะลงไปที่ชั้น SMAS ความร้อนจะถูกกักอยู่ที่ผิวบริเวณชั้นบนเท่านั้น

  3. บวมแถมมีโอกาสเบิร์น! เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานนอกจากจะไม่เห็นผลและเจ็บแล้ว ยังมีโอกาสเบิร์นอีกต่างหาก สามารถทำให้ใบหน้าเกิดอาการไหม้ หรือ ผิวเบิร์นได้ เพราะพลังงานที่ถูกยิงออกมาจะถูกสะสมในชั้นผิวตื้นเป็นปริมาณมาก

hifu ปลอม ไฮฟู่ปลอม
การทำงานของ HIFU ปลอม

เครื่องที่ได้รับมาตรฐาน
LINNA HIFU


เห็นข้อเสียของเครื่อง HIFU ที่ไม่ได้มาตรฐานแบบนี้แล้ว แอดมินแนะนำก่อนทำทุกครั้งให้เช็คนะคะว่าแพทย์เป็นผู้ทำเองหรือเปล่า และ เครื่องได้มาตรฐานหรือไม่ จะได้ไม่เสียทั้งตังเสียทั้งเวลาแถมผิวก็ไม่ยกกระชับอีกน้า และถ้าหากไม่แน่ใจว่าอันไหนเครื่องปลอมหรือเครื่องที่ผ่านมาตรฐานแล้ว แนะนำให้ขอดูใบรับรองเครื่อง HIFU จากทางคลินิกเลยค่ะ ถ้าเครื่องแท้ ต้องมีอย. ประเทศไทย และ KFDA ของประเทศเกาหลีนะคะ วันนี้แอดมาให้ความรู้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค้า
แอดไลน์เพื่อปรึกษาหรือสอบถาม โปรโมชั่นพิเศษอื่นๆของทางคลินิก เพียงคลิ๊กปุ่มไลน์


ดู 584 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Our Address

Yothinpattana Branch
169 Yothinpattana, Klongchan, Bangkapi, Bangkok, 10240

Silom Branch

187 Silom road, Silom, Bangrak, Bangkok, 10500

Contact us

Yothinpattana Branch

Tel: +66 (0) 2515 1159
Silom Branch

Tel: +66 (0) 90 989 9966

Email: linnaclinic.info@gmail.com

Opening Hours

Yothinpattana: 10.00 - 20.00 Daily

Silom: 11.00 - 20.00 Daily

2017 by LINNA. ALL RIGHT RESERVED

© Copyright