top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนLINNA

ทำ  Hifu ต้องเจ็บหรือไม่เจ็บ ? ช่วยยกกระชับได้จริงไหม ทำที่ไหนดี

อัปเดตเมื่อ 17 พ.ค. 2565

หลากหลายปัญหากังวลใจเกี่ยวกับการทำ Hifu ยกกระชับ ทั้ง Hifu เจ็บไหม? มีขั้นตอนและวิธีการทำอย่างไร ดีจริงไหม ช่วยเรื่องยกกระชับผิวหน้าได้จริงหรือไม่ แล้วต้องทำบ่อยมากแค่ไหนจึงจะเริ่มเห็นผล วันนี้ LINNA Clinic รวบรวมทุกคำตอบ ช่วยคลายข้อสงสัยมาฝากกันแล้วค่ะ


HIFU คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร?


HIFU หรือไฮฟู่ ย่อมาจากคำว่า Hight Intensity Focus Ultrasound เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้ารูปแบบใหม่โดยใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงยิงเข้าไปในชั้นผิว โดยหลักการทำงานของคลื่นอัลตราซาวด์นี้ คือ การตรงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนที่เรียกว่า “SMAS” เมื่อเนื้อเยื่อบริเวณนี้ถูกทำลายจนเกิดรอยแผล ร่างกายก็จะกระตุ้นให้ชั้นผิวสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ผิวเกิดการหดตัว จึงช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ ดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น เหมือนได้รับการผ่าตัดยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องลงมีดแต่อย่างใด หลังทำ Hifu ครั้งแรกจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวตึงขึ้น 10-20% และเริ่มเห็นผลได้อย่างชัดเจนเมื่อผ่านไป 1-2 เดือน


 

Hifu ที่เห็นผลจำเป็นต้องเจ็บ หรือไม่เจ็บ


อย่างที่เราได้อธิบายถึงหลักการทำงานของ Hifu ไปแล้วข้างต้นว่าเป็นการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงเข้าสู่ชั้นผิว จนอาจทำให้หลายๆคนเกิดความกังวลได้ว่าการทำ Hifu จะเจ็บหรือไม่ หากไม่เจ็บแล้วจะเห็นผลหรือเปล่า? คำตอบคือ อาการเจ็บมาก เจ็บน้อยหรือไม่เจ็บ ในขณะกำลังทำหรือหลังทำ Hifu ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่จะบอกได้ว่าการทำ Hifu ในครั้งนั้นเห็นผลเสมอไป หลายๆครั้งที่เจ็บมาก แต่กลับไม่ค่อยเห็นผล หรือเจ็บน้อย แต่รู้สึกได้ว่าเห็นผล ทั้งนี้การทำ Hifu และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอาจขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

1. ความมีคุณภาพ/มาตรฐานของเครื่องมือ

เครื่องมือใดก็ตามที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน คือ พลังงานที่ปล่อยออกมาจากหัวยิงคลื่นเสถียร พลังงานคงที่ ยิ่งเท่ากันทุกช็อต จุดของพลังงาน Focus ได้อย่างดีเยี่ยม รับรองได้ว่าการทำ Hifu ของคุณจะเห็นผลดีอย่างแน่นอน

แต่ในทางกลับกันหากเครื่องมือที่คลินิกเลือกใช้ไม่ได้มาตรฐาน พลังงานที่ยิงออกมาเบาเกินไป จนเข้าไปไม่ถึงชั้น SMAS หรือบางครั้งพลังงานถูกยิงออกมาแรงเกินไปจนทำให้ผิวเกิดอาการบวมและไหม้เพราะความร้อนสะสมบนชั้นผิว ในกรณีแบบนี้จะเห็นได้ว่าถึงแม้จะเกิดอาการเจ็บ ปวดหน่วงบนผิวหน้ามากขนาดไหนก็ตาม ก็อาจจะเห็นผลได้ยากหรือแทบจะไม่เห็นผล


2. ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของแพทย์ผู้ทำหัตถการ

ทุกการทำหัตถการทางความงามย่อมต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์การทำงานสูง ใช้เครื่องมือได้อย่างชำนาญ ผ่านการฝึกอบรมและอัพเดทความรู้เกี่ยวกับความงาม/หัตถการอยู่เสมอ มีความรู้ ความสามารถในการออกแบบการดูแลรักษา เพื่อให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของลูกค้ารายบุคคล หากทำโดยผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ก็จะทำให้เห็นผลได้น้อยหรือไม่เห็นผลเลย และอาจนำมาสู่ผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ผิวหน้าไหม้ หน้าบวมแดง อาการปากเบี้ยวหรือหน้าเบี้ยว เพราะยิงไปโดนเส้นประสาทได้

3. สภาพผิวของแต่ละบุคคล

เพราะลักษณะและความแข็งแรงของชั้นผิวของแต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไป การทนต่อความเจ็บของแต่ละท่านจึงไม่เท่ากัน บางท่านอาจเป็นคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย จึงรู้สึกเจ็บ เมื่อยหรือหน่วงผิวหน้ามากเป็นพิเศษหลังการทำ Hifu แต่กลับกันบางท่านเป็นคนที่ผิวค่อนข้างแข็งแรง มีชั้นผิวค่อนข้างหนา สามารถทนต่อความเจ็บได้มากกว่า เมื่อได้รับคลื่นความร้อนจากการทำ Hifu จึงรู้สึกเจ็บน้อยมากหรือไม่เจ็บเลย


ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการ เห็นผล หรือ ไม่เห็นผล หลังจากการทำ Hifu นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับอาการเจ็บ ปวดหรือหน่วงผิวเพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยการพิจารณาปัจจัยอื่นๆอีกหลายปัจจัยร่วมด้วยนั่นเองค่ะ

 

อยากทำ Hifu ทำที่ไหนดี ที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย


เลือกทำ Hifu ทั้งที ควรเลือกรับบริการจากคลินิกที่ดี มีเครื่องมือที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรอง และที่สำคัญมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้คำแนะนำและออกแบบการรักษาที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี LINNA Hifu ที่ LINNA Clinic เราใส่ใจและให้ความสำคัญกับทุกคุณภาพและความมีมาตรฐาน เครื่อง Hifu ของเราเป็นเจ้าเดียวที่ได้รับการรับรองจากสถาบันแพทย์ผิวหนังของเกาหลี (KFDA) และผ่านมาตรฐาน อย. ของประเทศไทย ดำเนินหัตถการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะประเมินและออกแบบโปรแกรมความงามเฉพาะบุคคลทุกเคส รับรองได้ถึงความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน


 

LINNA Hifu ที่ LINNA Clinic แตกต่างไปจาก Hifu ทั่วไปอย่างไร ทำไมคุณควรเลือกใช้?


ทำ Hifu ให้ได้ผลลัพธ์ สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ เราขอแนะนำ LINNA Hifu ที่จะช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โครงหน้าชัดขึ้น ลดเหนียงและกระชับคอ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี เป็น Hifu คลื่นพลังงานแบบ MMFU (Micro & Macro Focused) เป็นเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรองจากสถาบันแพทย์ผิวหนังของเกาหลี (KFDA) และผ่านมาตรฐาน อย. ของประเทศไทย

  • นวัตกรรมใหม่ MMFU และเป็นการยิงแบบ Single Shot ทำให้เจ็บน้อยลงกว่าเก่ามาก (ในบางรายอาจไม่มีอาการเจ็บเลย) ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ใช้เวลาในการทำหัตถการน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับ Hifu รูปแบบทั่วไป

  • พลังงานที่ยิงออกไปมีความเสถียรเท่ากันทุกช็อต Focus พลังงานได้อย่างดีเยี่ยม มีประสิทธิภาพยิ่งกว่า เห็นผลแน่นอน

  • หัวของเครื่องมือที่ใช้มีขนาดเล็กลง ช่วยให้เข้าถึงทุกซอกทุกมุมได้ทั่วทั้งใบหน้า ทั้งใต้ตาและร่องแก้ม จึงช่วยให้แพทย์ออกแบบการรักษาปรับรูปหน้าได้อย่างแม่นยำมากขึ้น


 

ทำ Hifu ด้วย LINNA Hifu อยู่ได้นานแค่ไหน ต้องทำกี่ครั้ง ?


หลังการทำ Hifu ที่ LINNA Clinic ผลการทำสามารถอยู่ได้นาน 6-12 เดือน ทั้งนี้ระยะเวลานี้ขึ้นอยู่กับ อายุ สภาพผิว และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล ที่ส่งผลให้ระดับคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวไม่เท่ากัน โดยทางคลินิกขอแนะนำว่าควรเข้ามาทำ LINNA Hifu ย้ำทุกๆ 4-6 เดือน เพื่อให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์และกระชับได้อย่างยาวนาน


 

รีวิว Hifu ที่ LINNA Clinic


คำถามสำคัญที่หลายๆคนกำลังตัดสินใจ Hifu ทำที่ไหนดี? สิ่งจำเป็นที่ต้องใช้พิจารณาเลือกคลินิก นอกไปจากปัจจัยพื้นฐานอื่นๆ เช่น ความมีมาตรฐานของเครื่องมือ ความเชี่ยวชาญของแพทย์แล้วนั้น รีวิวเคสก่อนและหลังทำ Hifu เป็นอีกตัวช่วยสำหรับการตัดสินใจที่ดีมากๆ LINNA Clinic เรามีรีวิว Hifu ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว แก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยมากมายหลากหลายเคสมาให้ดูกันเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Hifu

  • Hifu สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ต้นๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร โดยเป็นหัตถการยกกระชับผิวหน้าที่ทำได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากผ่าตัดหรือกลัวเข็ม ใช้เวลาในการทำไม่นานและราคาไม่แพง

  • Hifu สามารถทำได้กับผิวทั่วตัวที่เราต้องการปรับให้กระชับมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการใช้หัวยิงที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบริเวณ เช่น บริเวณผิวหน้า ต้นแขน ต้นขา เอว หรือหน้าท้อง

  • หลังการทำ Hifu ผลข้างเคียงทั่วไปคืออาจจะมีอาการเมื่อย แต่ก็จะหายไปได้เองภายในเวลา 1-2 ชั่วโมง สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

  • สามารถเข้าพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและทำ Hifu ได้เลยโดยไม่ต้องเตรียมผิว แต่หลังจากการทำ Hifu ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวเจอกับแสงแดดแรงๆประมาณ 1-2 สัปดาห์ ใช้สกินแคร์เพื่อการบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ และใช้ครีมกันแดด SPF 30+ เป็นประจำทุกวัน หลีกเลี่ยงการนวดหรือถูบนใบหน้าแรงๆ เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ เพื่อให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • สามารถทำ Hifu ร่วมกับหัตถการอื่นๆได้ เช่น การฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม หรือฉีดเมโสแฟตร่วมด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ต้องอาศัยการประเมินและออกแบบการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

จะเห็นได้ว่าการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นด้วยการทำ Hifu เป็นเทคโนโลยีความงามรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องอาการเจ็บหลังการทำ เวลาที่ใช้ และงบประมาณได้เป็นอย่างดี LINNA Hifu นวัตกรรม Hifu รูปแบบใหม่ ที่จะช่วยให้เจ็บน้อยลง แต่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ใครที่กำลังมองหาคลินิกมีมาตรฐาน พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ สามารถแอดไลน์เข้ามาพูดคุย สอบถาม หรือจองคิวการรักษา พร้อมรับส่วนลดและราคาโปรโมชั่นอีกมากมายที่ LINNA Clinic ได้เลยค่ะ


ดู 1,271 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page