ค้นหา
  • LINNA

HIFU ราคาถูก ราคาแพง ผลต่างกันไหม แพงแล้วดีกว่าจริงไหม?

อัพเดตเมื่อ: 10 ธ.ค. 2019hifu ราคาถูก vs ราคาแพง ต่างกันยังไง
hifu ราคาถูก vs ราคาแพง ต่างกันยังไง?

เป็นคำถามที่หลายๆคนอาจสงสัยนะคะว่าทำไม HIFU แต่ละคลินิกถึงมีราคาไม่เท่ากัน บางที่ถูกมาก บางทีเป็นหลายหมื่น วันนี้เราจะบอกข้อเท็จจริงของเจ้าเครื่อง HIFU กัน!


1. ต้นกำเนิดของเครื่อง HIFU คือประเทศเกาหลี แต่ตอนนี้ก็มีเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานเกลื่อนมากเช่นเดียวกัน ซึ่งก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าต้นทุนจะถูกกว่าเครื่องจากประเทศเกาหลีที่ได้มาตรฐานแน่นอน หากเราอยากทราบว่าเครื่องที่เราจะใช้มีมาตรฐานหรือไม่ ให้ขอดูใบ Certificate ของเครื่องได้จากคลินิกนั้น ๆ หากไม่มั่นใจสามารถนำชื่อเครื่อง ไป Search ใน Google ได้ค่ะ หากเป็นเครื่องจากประเทศเกาหลีจริง ก็จะพบกับหน้าเว็บของเกาหลีเลย เครื่องแท้จะได้มาตรฐาน KFDA คือ อย.ของประเทศเกาหลีและของโรงงานผลิตนะคะ นอกจากนั้นต้องมี อ.ย. ไทยด้วยค่ะ


2. การใช้เครื่องเกาหลีหรือเครื่องจีน ทำให้ต้นทุนของราคาเครื่องมีความแตกต่างกันมาก มีตั้งแต่แสนต้นๆ ไปจนถึงหลักล้าน ราคาที่คิดกับคนไข้เลยแตกต่างกัน และนอกจากเรื่องราคาก็คือมาตรฐานของเครื่องและหัวของ HIFU หากเป็นเครื่องปลอม และหัวปลอม พลังงานความร้อนจะปล่อยออกมาไม่สม่ำเสมอ ไม่เสถียร อาจเกิดการไหม้บนใบหน้าได้ และทำให้ไม่ค่อยเห็นผลอีกด้วยค่ะ


ข้อเสียของเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน:

  • จุดของพลังงานจะไม่ focus บางจุดร้อนตรงกลาง บางจุดไม่ร้อน ไม่มีความสม่ำเสมอ ทำให้เห็นผลน้อยลง

  • พลังงานจะเสถียร บางชอตแรง บางชอตเบา แพทย์จึงไม่ใช้พลังงานสูงเพราะชอต ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาทและทำให้หน้าเบี้ยวได้ การที่หมอใช้พลังงานต่ำลงทำให้ยิงแล้วไม่เจ็บ อาจเห็นผลบ้างแต่ก็จะอยู่ได้ไม่นาน

  • รอบประมวลผลในการปล่อยพลังงานต่ำใช้เวลาในการยิงนานขึ้น แต่ได้ผลเท่าเดิม

3. นอกจากนี้หัวที่เป็นแบบ "Micro Focused" หรือหัวเล็ก ราคาต้นทุนต่อช็อตจะแพงกว่าหัวใหญ่ หรือที่เรียกว่า "Macro Focused" เนื่องจากเป็นคนละเทคโนโลยีในการปล่อยช็อต หัวเล็กเป็นนวัตรกรรมใหม่จากเกาหลีซึ่งออกแบบมาให้เจ็บน้อยลงมาก และไม่ต้องเสียเวลาแปะยาชาอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังทำให้แพทย์ออกแบบการรักษาได้ง่ายและแม่นยำขึ้นโดยเฉพาะบริเวณซอกแคบๆของใบหน้าค่ะ


4. แพทย์ทำหรือไม่? ในส่วนนี้ก็เป็นปัจจัยในการตั้งราคาเช่นเดียวกัน ควรเช็คและดูให้มั่นใจว่าคลินิกที่เราเลือกนั้นแพทย์ทำหรือไม่นะคะ เพราะหากเกิดอะไรขึ้น ก็จะไม่มีคนรับผิดชอบได้นอกจากแพทย์นะคะ
Promotion ประจำเดือนแอดไลน์เพื่อปรึกษาหรือสอบถามโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆของทางคลินิก เพียงคลิ๊กปุ่มไลน์

ดู 1,124 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Our Address

Yothinpattana Branch
169 Yothinpattana, Klongchan, Bangkapi, Bangkok, 10240

Silom Branch

187 Silom road, Silom, Bangrak, Bangkok, 10500

Contact us

Yothinpattana Branch

Tel: +66 (0) 2515 1159
Silom Branch

Tel: +66 (0) 90 989 9966

Email: linnaclinic.info@gmail.com

Opening Hours

Yothinpattana: 10.00 - 20.00 Daily

Silom: 11.00 - 20.00 Daily

2017 by LINNA. ALL RIGHT RESERVED

© Copyright