ร้อยไหม หรือ ฉีดไหม แบบไหนเหมาะกับคุณมากกว่ากัน?

ที่ลินนาคลินิกมีไหมหลายแบบมากมายเพื่อใช้แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าที่ต่างกันออกไป

3 ไหม ที่เป็นที่นิยมมากในเรื่องการยกกระชับใบหน้า คือ

💉 Diamond V-Lock : ไหมก้างปลา จะมีลักษณะมีเงี่ยงโผล่ออกมาคล้ายก้างปลา เงี่ยงของไหมจะเกี่ยวพยุงเนื้อเยื่อของใบหน้า เพื่อยกกระชับ ซึ่งการร้อยไหมก้างปลานั้นสามารถทำได้ทั้งหญิงและชาย และไม่จำกัดช่วงอายุ อาจจะฟังดูน่ากล้ว แต่จริงๆแล้วไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะว่าคุณหมอจะฉีดยาชา จะเจ็บเเค่ตอนฉีดเล็กน้อย และหลังจากชาก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วค่าจนเสร็จ

💉 Barbie Lift : ไหมคอลลาเจ้น หน้าเด็ก เป็นการฉีดไหมเพิ่มคอลลาเจน เน้นตรงจุดแบบล้ำลึก ปรับสภาพหน้ากระจ่างใส ไร้รอยย่น ไร้รอยตีนกา ตัวนี้ใช้ยกกระชับได้เพียงแต่ต้องใช้จำนวนมากค่ะ ส่วนใหญ่คุณหมอจะแนะนำคนที่ผิวบางใช้ไหมตัวนี้ยกกระชับค่า

💉 Flawless Me : เป็นการ ”ฉีดไหม” พิเศษตรงที่เป็นไหม 2 in 1 ยกกระชับพร้อมลดไขมันแบบ x2 ไม่เจ็บ และ Organic 100% จากประเทศเยอรมัน ใช้ได้ทุกส่วน ทั้งใบหน้าทั้งเรือนร่าง แต่ที่นิยมสุดๆจะเป็นการใช้เก็บเหนียง เหตุเพราะเหนียงของเรามีไขมันอยู่ด้วย ไหมตัวนี้จึงประหยัดเวลาและขั้นตอนเพราะทำ 1 ที ได้ 2 ผลลัพธ์เลยที่เดียวค่า

สารบัญ

ไหม Diamond V-LOCK

ผู้ที่เหมาะกับการร้อยไหมก้างปลา

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวและรูปหน้าหย่อนคล้อยมาก
  • ผู้ที่มีปัญหาเหนียง คาง 2 ชั้น
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ และดูอ่อนเยาว์

Barbie Lift/ Barbie Lift Plus

ไหมคอลลาเจ้น ตัวนี้เป็นเส้นใย PDO และมีสองแบบให้เลือกนั่นคือ Barbie Lift หรือ Barbie Lift Plus โดย Barbie Lift จะเป็นไหม mono คือเรียบตรงเน้นเติมเต็มได้ดีมาก และกระตุ้นคอลลาเจนบนผิวหน้าได้ดีมากอีกด้วย อยู่ได้ 6 เดือนค่า ส่วน Barbie Lift Plus จะเป็นเส้นไหมที่เป็นเกรียว หรือที่เรียกว่า Screw จะอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน และยกกระชับได้ดีกว่ามาก อีกทั้งยังกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีกว่าด้วยค่า ไหมตัวนี้ยังนิยมใช้เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนที่คออีกด้วย เนื่องจากไหมมีขนาดที่เล็กมากๆ จึงเหมาะกับการยกกระชับ กระตุ้นความเต่งตึงที่ลำคอ

FLAWLESS ME

“การฉีดไหมลดไขมันส่วนเกิน” : การฉีดไหมลดไขมันส่วนเกินจะทำให้ใบหน้าเรียว พร้อมยกกระชับหน้าตึงได้ในเวลาเดียวกัน เป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ออกมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาแก้มย้อย ผิวหย่อนยาน ริ้วรอย หรือใบหน้าที่ไม่กระชับ สำหรับเส้นไหมจะผลิตโดยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตราย หรือการแพ้

​👉🏼 การฉีดไหม เป็นวิธีที่นิยมมาก สามารถฉีดไหมได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า เช่น เหนียง จมูก คาง กรอบหน้า ซึ่งการฉีดไหมจะมีผลลัพท์ที่แตกต่างกับการร้อยไหม คือ สวยไว ไม่ต้องพักฟื้น และมีความเจ็บน้อยกว่าการร้อยไหม

ลักษณะของไหมเป็นผลึกที่ย่อยสลายได้ มีขนาดความยาวประมาณ 1 ซม. โดยจะเน้นฝังตามจุดฝั่งเข็ม หรือบริเวณที่มีไขมันหนาแน่นบนใบหน้าและร่างกาย มีส่วนประกอบสาคัญ คือน้ำ และสารสกัดจากกัวรานา (Guarana) ซึ่ง มีคุณสมบัติ ในการกระตุ้นการแตกตัวของไขมันและกระตุ้นการเผาพลาญพร้อมขจัดสารพิษและช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เช่น ทางเหงื่อ ปัสสาวะ อจุจาระ เป็นต้น หลังทำภายใน 14 วัน จะรู้ถึงสัดส่วนหน้า หรือร่างกายที่ลดลง พร้อมผิวที่กระชับขึ้นด้วย

​ข้อควรระวัง

  • ไม่แนะนำให้สตรีมีครรภ์ทำ
  • แนะนำให้เลี่ยงช่วงมีประจำเดือน
Scroll to Top