LINNA Crystal Clear

สารบัญ

คริสตัล เคลียร์ (Crystal Clear) คืออะไร

มีส่วนผสมของ อัลฟ่า อาร์บูติน(Alpha-Arbutin) ซึ่งสกัดจาก Bearberry ที่เจริญเติบโตในแถบซีกโลกเหนือ สามารถพบได้มากในแถบรัฐวิสคอนซิน และ นิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา และบางพื้นที่ในแคนนาดา ที่เป็นอนุพันธ์ของสารพวก

อัลฟ่า อาร์บูติน(Alpha-Arbutin) คือ สารสกัด ในหมวดไวท์เทนนิ่ง ที่ป็นอนุพันธ์ของสารพวกไฮโดรคิวโนน (Hydroquinone) มีหน้าที่ไปช่วยยับยั้งการ Oxidation ของเอ็มไซน์ในร่างกายเรา ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าเม็ดสีผิวเมลานินนั้นทำให้ผิวคล้ำโดยที่อัลฟ่าอาร์บูตินนี้จะทำหน้าที่ช่วยยับนั้งเม็ดสีเมลานินโดยตรง

คริสตัล เคลียร์ (Crystal Clear) ช่วยยับยั้งขบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิ (Alpha arbutin pure serum) มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว หรือ ความชรา ช่วยลดสิวทำให้สิวยุบตัวลง ลดรอยจุดด่างดำ รอยแดงสิว ฝ้า กระ ไม่ทำให้หน้าบางปรับผิวหน้าสว่างใส ภายใน 1 สัปดาห์ ลดฝ้า และจุดด่างดำ รูขุมขนกระชับ หน้าเนียนเรียบ

คริสตัล เคลียร์ (Crystal Clear) ดีอย่างไร

  • ช่วยขับให้ผิวหน้ามีสุขภาพผิวที่ดี ผุดผ่อง กระจ่างใสขึ้น
  • ลดเลือนจุด ริ้วรอย ด่างดำ บนใบหน้า
  • ลดความหมองคล้ำจากการที่ผิวได้รับรังสี UV จากการสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน

คริสตัล เคลียร์ (Crystal Clear) เหมาะกับใคร

  • คนที่มีผิวหมองคล้ำ
  • คนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ
  • คนที่มีฝ้าลึกและเป็นฝ้าค่อนข้างเยอะ
  • มีจุดด่างดำ รอยดำจากสิว
  • เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากทำเลเซอร์ ไม่อยากผลัดเซลล์ผิว ทาครีมลดฝ้าแล้วไม่จางหาย

ข้อดีของ คริสตัล เคลียร์ (Crystal Clear)

ไม่ทำให้ผิวบางลง เหมือนการทำ laser เพราะมันไปยับยนั้งในเซลล์โดยตรงไม่ได้ทำการพลัดผิวใหม่ออกมา คือ บำรุงจากภายในนั้นเอง เมื่อผิวไม่บางลงเราก็สามารถบำรุงผิวไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น วิตามินซี ครีมกันแดด หรือ ครีมบำรุงผิวอื่นๆได้ตามสะดวก และแม้ว่าจะหยุดใช้อัลฟ่าอาร์บูตินแล้วก็ไม่ทำให้ผิวคล้ำขึ้นแต่อย่างใดอีกด้วย เราเพียงแต่หมั่นหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือถ้าจะออกแดดก็ต้องหมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้ง ให้ใช้วิตามินซีเข้มข้นร่วมกับอัลฟ่าอาร์บูตินจะทำให้ผิวเราขาวไว นาน ไม่กลับไปหมองคล้ำอีก

Alpha Arbutin ทำประมาณกี่ครั้งเห็นผล

ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาและปัจจัยและปัจจัยแวดล้อม (เช่น แสงแดด ฮอร์โมน) คนที่มีฝ้าหนาอาจใช้เวลา 7-10 ครั้ง แต่ในช่วงแรกๆจะเห็นได้ว่าความเข้มของฝ้าค่อยๆจางลง
สำหรับรอยดำหรือผิวหมองคล้ำ อาจใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นาน ประมาณ 3-5 ครั้ง ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้

Alpha Arbutin สามารถทำร่วมกับอะไรได้บ้าง

ทำร่วมกับเลเซอร์ได้ทุกชนิด เช่น LaseMD Q-switch laser จะยิ่งเห็นผลไว สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆได้ และ ใช้ยาทาร่วมด้วยจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การดูแลตัวเองหลังทำ

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด
  • ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกแดด หรืออยู่ในบ้านก็ตามเนื่องจากรักสี Bluelight จากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ก็ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้เช่นกัน

ภาพรีวิว ก่อนและหลังทำ

Scroll to Top