Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
 
LINNA HIFU
3rd Generation

สวยได้ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ LINNA HIFU คืออะไร?​

LINNA HIFU คือนวัตกรรมความงามรูปแบบใหม่ที่ยกกระชับใบหน้าและร่างกาย ลดเลือนริ้วรอย HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือการนำคลื่น Ultrasound ซึ่งเป็นคลื่นที่ปลอดภัย มาใช้ในการยกกระชับใบหน้า

โดยหัวยิงจะถูกออกแบบมาให้ยิงคลื่นได้ ระยะความลึกที่แม่นยำ และพลังงานที่เสถียรในแต่ละจุด โดยพลังงานที่ยิงจะลงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในที่ยึดมีหน้าที่โครงสร้างใบหน้า (SMAS) คลื่น ultrasound จะลงไปก่อให้เกิดแผลที่ชั้นเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวที่หมอศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ทำให้SMASเกิดแผลและเกิดการหดตัว คล้ายกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า โดยที่ผิวหนังชั้นบนไม่มีแผลหรือร่องรอยใดๆ HIFU เป็นเทคโนโลยียกกระชับเดียวที่ลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความหย่อนคล้อย นอกจากยกกระชับใบหน้าจากการยกกระชับSMASแล้ว HIFU ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูกระชับอ่อนเยาว์อีกด้วย

ที่คลินิกลินนา คุณหมอทำเองทุกเคส และจะมีการประเมิณใบหน้าและออกแบบโปรแกรมเฉพาะบุคคลก่อนทำ

9 คำถามที่พบบ่อย คลิกคำถามเพื่อหาคำตอบได้เลย!
1.png
2.png
3.png
4.png
5.png
6.png
7.png
8.png
9.png

1. HIFU คืออะไร อันตรายไหม ? 

หลักการทำงานของHIFU ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ หรือเเม้กระทั้งรักษาเนื้อร้ายในร่างกายอย่างมะเร็ง มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก (เพราะไม่ใช่ laser และไม่ใช่คลื่นแสง) และคลื่นนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา จึงสามารถเน้นบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาให้ยกกระชับได้โดยตรงอีกด้วยค่า

2. ควรทำตอนอายุเท่าไหร่ ?
เมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป 90% ในใบหน้าหลายคน จะเริ่มหย่อนคล้อยลง ทำให้เริ่มมีร่องร่องแก้ม ร่ิองใต้ตา และหากปล่อยไป ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ เราควรเริ่มดูแลทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มาก เพื่อป้องกัน และไม่ต้องเสียเงินมากตอนที่ปัญหามากเเล้ว การเริ่มทำ ตั้งแต่อายุน้อยจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เช่น ร่องใต้ตา ร่องมุมปาก เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้ดูโทรม ดูมีอายุ อายุ 20 กว่าๆ ก็สามารถเริ่มทำได้แล้วค่า แต่หากใครที่อายุมากกว่านี้ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะ HIFU ก็ยังช่วยท่านได้อยู่ดีค่า เพียงแต่อาจจะต้องมาย้ำสัก1 เดือน เพื่อให้ผลอยู่ได้นานขึ้นค่า

3. HIFU เห็นผลทันทีจริงไหม ?
หลังทำ HIFU เห็นผลทันที 10-20% ชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว หลักการคล้ายกับเนื้อที่เราวางลงบนกระทะร้อนๆ เนื้อจะหด แต่นวัตรกรรมนี้จะไม่ทำให้ผิวชั้นบนร้อน หรือไหม้แน่นอนค่า 

เห็นผลเต็มที่ 1-2 เดือน และอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน ทำเสร็จแล้วไปทำงานหรือธุระต่อได้ทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องพักหน้า ไม่มีใครรู้ว่าไปทำสวยมา แนะนำให้พบเเพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อประเมิณใบหน้าว่าต้องใช้กี่ช็อต

4. HIFU ทำได้ทั่วตัวจริงไหม เห็นผลไหม ?

HIFU สามารถยิงได้ทุกบริเวณที่เราต้องการให้ผิวยกกระชับขึ้น โดยจะมีหัวที่ยิงหลากหลายตามระดับความลึกของผิวในบริเวณนั้นๆ
จุดที่ยิงแล้วเห็นผลชัดเจนแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่
ใบหน้า – เหนียง คอ ร่องมุมปาก ร่องแก้ม พวงแก้ม ใต้ตา หน้าผาก เปลือกตาบน และกรอบหน้า
ร่างกาย – ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง 

5. Ulthera vs LINNA HIFU vs HIFU บุฟเฟ่ ที่ราคาถูกมากๆ

Ulthera เป็นเครื่องที่ตีแบรนด์จากอเมริกาแต่ใช้คลื่นเเบบเดียวกันกับ HIFU เลยนั่นคือ Focused Ultrasoundลงลึกถึงชั้นผิวเดียวกัน แต่ก็จะเจ็บมาก และใช้่เวลานาน หากยิง Ulthera แล้วไม่เจ็บ เป็นได้ 2 กรณี

 

คือแพทย์ใช้พลังงานต่ำลง หรือฉีดยาชาบล็อคไม่ให้รู้สึก ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ก็จะทำให้ผลจากการทำ Ulthera ได้ผลน้อยกว่าปกติค่า แต่ข้อดีของ Ulthera คือ จะมีหน้าจอเพื่อระบุความลึกของการยิง เพื่อให้ยิงพลังงานลงในชั้น SMAS ได้แม่นยำมากขึ้น แต่ในทางปฎิบัติแล้ว แพทย์ที่ใช้เครื่อง Ulthera จะต้องละสายตามามองหน้าจอในทุกช็อตที่จะยิง และต้องปรับความลึกโดยการกดมือช็อตต่อช็อต ซึ่งจะใช้เวลาต่อช็อตประมาณ 5-6 วินาที เพื่อให้ได้ผลตามทฤษฎี ซึ่งในความจริง แพทย์ส่วนน้อยที่จะยอมเสียเวลามองจอในทุกช็อต ที่จะยิง 600-1000 Shot โดยที่ต้องใช้เวลา 60-90 นาที ทั้งทรมานสายตา และเมื่อยมากค่า แต่หากแพทย์ที่ชำนาญแล้ว ก็อาจจะไม่มองหน้าจอทุกครั้ง ก็จะลดเวลาในการทำลงได้เหลือ 40-60 นาที ซึ่งถ้าแพทย์ทำ Ulthera โดยไม่มองหน้าจอแล้ว ก็แทบจะไม่แตกต่างจากการทำ LINNA HIFU ซึ่งถ้าเทียบความคุ้มค่าในราคาเเละเวลาเเล้วLINNA HIFU จะคุ้มค่าคุ้มราคาคุ้มเวลากว่าค่า 

 

เครื่อง HIFU ที่ลินนาคลินิก เป็นนวัตกรรม เป็น MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ที่นำข้อดีของคลื่นพลังงานทั้ง 2 แบบมารวมกัน เพื่อให้แพทย์ผู้ทำหัตถการปรับใช้ค่าพลังงานได้ทั้งแบบจุด focus ขนาดเล็ก (0.3-0.5 mm.) และจุด focus ขนาดใหญ่ เพื่อให้คลื่นพลังงานส่งไปยังชั้นผิวที่ต้องการรักษาได้อย่างล้ำลึก แม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ และด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด TDT (Thermal Diffusion Technology) ช่วยให้ส่งพลังงานลงไปยังผิวชั้นลึกได้อย่างล้ำลึกและแม่นยำ โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อและผิวบริเวณรอบข้าง ​สุดท้ายนี้ยังเป็นแบบ Single Shot ทำให้การปล่อยพลังงาน เพื่อให้การออกแบบการรักษาของแพทย์เเม่นยำมากขึ้น ลดอาการเจ็บจนทนไม่ได้ และหัวเล็กลงทำให้เข้าบริเวณซอกเล็กๆของใบหน้าได้ดีมากอีกด้วยค่ะ

 
 
 
 
 
 

6. ข้อดี-ข้อเสียของการทำ LINNA HIFU
ข้อดี
✔นวัตกรรม Micro Focus ยิงแบบ Single Shot
✔แพทย์ออกเเบบการรักษาได้ตรงจุดเเละเเม่นยำมากขึ้น
✔มีประสิทธิภาพมากขึ้น
✔เป็นตัวเดียวที่ได้รับ KFDA Approve
✔มี อย. ไทย
✔ไม่ต้องใช้ยาชา
✔ไม่เจ็บเหมือนเดิม
✔ใช้เวลาไม่นาน
✔เข้าตามร่องเล็กของใบหน้าได้ เช่นใต้ตา ร่องแก้ม
✔อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
✔สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติหลังจากทำ

54420971_1034537423409790_21098949446289
IMG_6863.JPG
Screen Shot 2019-04-06 at 16.10.13.png

ข้อเสีย

 • หลังการทำ บางท่านอาจมีแดงบ้างหลังการทำ แต่จะหายไปได้เองภายใน 1– 2 ชั่วโมง

 • ระหว่างทำอาจจะมีการการเสียวฟันในบริเวณจุดที่อุดฟันมา แต่ไม่มากจนทนไม่ได้

 • บางท่านจะรู้สึกเมื่อยๆระหว่าง หรือ หลังทำเสร็จ เหมือนใบหน้าไปออกกำลังกายมาซึ่ง
  ก็เเปลว่าความร้อนกำลังทำงานอยู่ หากใช้พลังงานสูงเกินไปกับคนที่ผิวบาง
  อาจจะเกิดตุ่มน้ำเล็กๆบางจุดได้ ตุ่มอาจจะขึ้นวันแรกหรือหลักทำ1 วัน แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ 
  1-2 วันก็จะหายไปค่า ไม่เป็นแผลเเน่นอน

 • หลังทำบางท่านอาจจรู้สึกหน้าเเห้งเพราะมีความร้อนอยู่ภายใน แนะนำให้ทาครีมบำรุงในช่วงแรกค่า

7. HIFUทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ไหม?

สามารถทำ HIFU ร่วมกับหัตถการอื่นๆได้ เช่น ฟิลเลอร์ ฉีดเมโสแฟต ฉีด/ร้อยไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเชนและไวยิ่งขึ้น เช่นบางท่านที่มีร่องแก้มลึกมากๆ แพทย์ก็จะเเนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์หากต้องการผลลัพธ์ทันทีและชัดเจนค่า แต่ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะกับปัญหาใบหน้าของแต่ละคน

 
igapril-07.jpg

HIFU ของลินนาคลินิกพิเศษอย่างไร ?

✔️นวัตรกรรม MMFU ยิงแบบ Single Shot

✔️ แพทย์ออกเเบบการรักษาได้ตรงจุดเเละเเม่นยำมากขึ้น

✔️ มีประสิทธิภาพมากขึ้น

✔️ เป็นตัวเดียวที่ได้รับ KFDA Approve

✔️ มี อย. ไทย

✔️ ไม่ต้องใช้ยาชา

✔️ ไม่เจ็บเหมือนเดิม

✔️ ใช้เวลาไม่นาน

✔️ เข้าตามร่องเล็กของใบหน้าได้ เช่นใต้ตา ร่องแก้ม

✔️ อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 

HIFU ได้ผลลัพธ์อย่างไร?

- ลดความหย่อนคล้อยของใบหน้า

- ผิวหนังกระชับอ่อนเยาว์

- กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว

- ลดริ้วรอย

- ยกคิ้ว

- กระชับเหนียง และคอ

- เพิ่มความคมชัดบริเวณแนวสันกราม

ผลของการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ?
HIFU เห็นผลทันที 10-20% เห็นผลเต็มที่ 1-2เดือน ทำเสร็จแล้วไปทำงานหรือธุระต่อได้ทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องพักหน้า อยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

แนะนำให้พบเเพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อประเมิณใบหน้าว่าต้องใช้กี่ช็อต

แต่ละบริเวณใช้กี่ช็อต?

ทำไมแต่ละที่ใช้ช็อตไม่เท่ากัน?

HIFU Shots.JPG

จำนวนช็อตที่ใช้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แนะนำให้แพทย์ช่วยประเมิณใบหน้าจริงจะแม่นยำที่สุดค่ะ การใช้ช็อตมากไปอาจจะเบิร์นใบหน้า หรือ น้อยไปอาจจะไม่เห็นผลค่ะ

Screen Shot 2019-04-05 at 20.23.29.png
ทำไมต้องทำ HIFU ที่คลินิกลินนา?

8. วิธีการดูแลตัวเองก่อน-หลัง การทำ HIFU

ก่อนการทำ Hifu

 •  ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยค่า

หลังการทำ Hifu

 • สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ ยิ่งท่านที่มีใบหน้าแห้ง

 • ทานวิตามินที่เสริมคอลลาเจนจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแบบสองเท่า

 • หากเลี่ยงบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ได้ก็จะดี เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง

9. ทำไมทำ LINNA HIFU เเล้วไม่ค่อยเจ็บ ได้ผลจริงหรือ เครื่องไม่ได้มาตรฐานหรือเปล่า?

ต้องบอกก่อนว่า LINNA HIFU เป็นนวัตกรรมล่าสุดจ่าเกาหลี ที่ออกแบบมาเพื่อลดการเจ็บลงแต่ลงถึงเท่าเดิม เป็นเทคโนโลยี MMFU และปล่อยพลังงานแบบ Single Dot หลักการทำงานของเครื่องไม่เหมือนกันกับเครื่องหัวใหญ่ๆที่ทาบไปที่หน้าอย่าง Macro Focused ที่มีอยู่เยอะมากในท้องตลาด เมื่อพลังงานถูกปล่อยออกเป็น Single Dot ทำให้เเพทย์ออกเเบบการรักษาได้เเม่นยำมากขึ้น เจ็บน้อยลง ใช้เวลาไม่นาน ฉะนั้นการนับจำนวนชอตจะต่างออกไปจากกลุ่ม Macro Focused HIFU โดยสิ้นเชิง เอามาเทียบกันไม่ได้

LINNA HIFU เป็นเครื่องเกรดพรีเมี่ยม ขณะทำจะมีความรู้สึกเมื่อยๆตึงๆอุ่นๆบริเวณใต้ชั้นผิว ถึงแม้บริษัทจะเคลมว่าผลการทำ LINNA HIFU จะอยู่ได้ 6-12 เดือน ระยะเวลาขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเเต่ละท่าน เเละอายุด้วย หากอายุมากระดับคอลลอเจนจะไ่ม่มากเท่าคนอายุน้อย แต่ทา

คลินิกแนะนำให้ย้ำทุกๆ 4-6 เดือน เพื่อไม่ให้คอลลาเจนลดลงถึงจุดเดิมก่อนทำและต้องใช้กระตุ้นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง จะทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์

 

เครื่องจะได้มาตรฐานไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าเจ็บหรือไม่เจ็บ เเต่เครื่องที่ใช้เป็นเครื่องแบบไหน ยี่ห้ออะไร
มีอย.ไหม เพราะก็มีหลายท่านบอกว่าที่คลินิกอื่นก็เป็นหัวเล็กเหมือนกัน แต่ทำไมราคาถูกกว่า ต้องบอกว่า เราควรขอดู อย.เครื่องด้วย เพราะบางครั้งเครื่องที่ใช้อาจจะไม่ได้มาตรฐาน ไม่มี อย. อย่างที่บอกข้อเสียจะอยู่ที่ใบหน้าของเราเอง แล้วเราจะยอมแลกไหมกับการประหยัดเงินเพียงไม่เท่าไหร่ 

การทำ HIFU คุณหมอจะพิจรณาเคสต่อเคสว่าปัญหาใบหน้าที่มีต้องแก้ไขอย่างไร เช่นบางท่านอาจจะ ร่องแก้มลึกมาก การทำ HIFU อาจะได้ผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่ อาจจะต้องฉีด Filler ร่วมด้วยจะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นค่า แต่หากท่านไหนกลัวมากการฉีดจริงๆก็สามารถมาทำ LINNA HIFU ได้ค่ะ เเต่ต้องทำต่อเนื่องหน่อย หลายครั้งหน่อยค่า

ข้อเสียของเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน

 • จุดของพลังงานจะไม่ focus บางจุดร้อนตรงกลาง บางจุดไม่ร้อน ไม่มีความสม่ำเสมอ ทำให้เห็นผลน้อยลง

 • พลังงานจะเสถียร บางชอตแรง บางชอตเบา แพทย์จึงไม่ใช้พลังงานสูงเพราะชอต ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาทและทำให้หน้าเบี้ยวได้ การที่หมอใช้พลังงานต่ำลงทำให้ยิงแล้วไม่เจ็บ อาจเห็นผลบ้างแต่ก็จะอยู่ได้ไม่นาน

 • รอบประมวลผลในการปล่อยพลังงานต่ำใช้เวลาในการยิงนานขึ้น แต่ได้ผลเท่าเดิม

การออกเเบบการรักษา แพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนช็อตหากไม่ให้แพทย์ประเมิน แล้วเราจะมีแพทย์ไว้ทำไม ฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่คนประเมินต้องเป็นแพทย์ เราประเมินเองก็คงไม่ได้เพราะไม่ได้มีความรู้ และหากยิ่งคนทำไม่ใช่แพทย์แล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาประเมินถูก แล้วหากทำออกมามีผลข้างเคียงก็อาจจะช่วยไม่ทันแล้ว การปรับพลังงานขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแพทย์ แต่หากเราทนปวดได้นิดหน่อยก็จะส่งผลดีกับผลลัพธ์ค่า

เทคนิคการยกกระชับของแพทย์ก็สำคัญ เทคนิคของแพทย์ลินนาคลินิกมีความพิเศษ เนื่องจากหัว HIFU เป็นแบบ Single Shot จะออกเเบบการรักษาได้เแม่นยำกว่า อีกทั้งเรามีเทคนิคยกกระชับแบบพิเศษของเรา เนื่องจากเคสเราเยอะมาก แพทย์จะรู้ดีสุดว่าต้องยิงแบบไหนจะเห็นผลมากสุดกับการใช้เครื่องตัวนี้ แพทย์ลินนาจะออกแบบการยิง ในใบหน้าของแต่ละท่านแตกต่างกันออกไป เพราะปัญหาที่ไม่เหมือนกัน

การประเมินก่อนการรักษาจากแพทย์สำคัญมาก เพราะใบหน้าบางท่านที่มีไขมันเยอะมากๆ หรือกรามใหญ่มากๆ การทำ HIFU อย่างเดียวจะไม่เห็นผลเท่าที่ควร แพทย์จะแนะนำให้ทำหัตรการอื่นร่วมด้วยเพื่อสลายไขมันหรือกรามในจุดนั้น จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน แต่หากเราไม่ทำตามเพราะกลัวเจ็บ ก็ต้องยอมรับว่าผลที่ออกมาอาจจะไม่เห็นผลเท่าที่คาดหวังไว้เเน่นอน แต่เราก็มีทางเลือกสำหรับท่านที่ไม่อยากใช้เข็มแต่ใบหน้ามีไขมันมากและอยากยกระชับ การทำ Thermage จะช่วยได้ดีในข้อนี้ เพราะเขาจะสลายไขมันได้ดีมากด้วยค่า

 
 
IMG_5667.JPG
ภาพรีวิว ก่อนและหลังทำ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center :
+66 2 515 1158     (สาขาเลียบด่วน)
+66 9 0989 9966   (สาขาเลียบสีลม)
Facebook : Linna Clinic
LINE : @Linnaclinic