LINNA HIFU
3rd Generation

สวยได้ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ LINNA HIFU คืออะไร?​

LINNA HIFU คือนวัตกรรมความงามรูปแบบใหม่ที่ยกกระชับใบหน้าและร่างกาย ลดเลือนริ้วรอย HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือการนำคลื่น Ultrasound ซึ่งเป็นคลื่นที่ปลอดภัย มาใช้ในการยกกระชับใบหน้า

โดยหัวยิงจะถูกออกแบบมาให้ยิงคลื่นได้ ระยะความลึกที่แม่นยำ และพลังงานที่เสถียรในแต่ละจุด โดยพลังงานที่ยิงจะลงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในที่ยึดมีหน้าที่โครงสร้างใบหน้า (SMAS) คลื่น ultrasound จะลงไปก่อให้เกิดแผลที่ชั้นเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวที่หมอศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ทำให้SMASเกิดแผลและเกิดการหดตัว คล้ายกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า โดยที่ผิวหนังชั้นบนไม่มีแผลหรือร่องรอยใดๆ HIFU เป็นเทคโนโลยียกกระชับเดียวที่ลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความหย่อนคล้อย นอกจากยกกระชับใบหน้าจากการยกกระชับSMASแล้ว HIFU ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูกระชับอ่อนเยาว์อีกด้วย

ที่คลินิกลินนา คุณหมอทำเองทุกเคส และจะมีการประเมิณใบหน้าและออกแบบโปรแกรมเฉพาะบุคคลก่อนทำ

9 คำถามที่พบบ่อย คลิกคำถามเพื่อหาคำตอบได้เลย!
1.png
2.png
3.png
4.png
5.png
6.png
7.png
8.png
9.png

1. HIFU คืออะไร อันตรายไหม ? 

หลักการทำงานของHIFU ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ หรือเเม้กระทั้งรักษาเนื้อร้ายในร่างกายอย่างมะเร็ง มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก (เพราะไม่ใช่ laser และไม่ใช่คลื่นแสง) และคลื่นนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา จึงสามารถเน้นบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาให้ยกกระชับได้โดยตรงอีกด้วยค่า

2. ควรทำตอนอายุเท่าไหร่ ?
เมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป 90% ในใบหน้าหลายคน จะเริ่มหย่อนคล้อยลง ทำให้เริ่มมีร่องร่องแก้ม ร่ิองใต้ตา และหากปล่อยไป ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ เราควรเริ่มดูแลทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มาก เพื่อป้องกัน และไม่ต้องเสียเงินมากตอนที่ปัญหามากเเล้ว การเริ่มทำ ตั้งแต่อายุน้อยจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เช่น ร่องใต้ตา ร่องมุมปาก เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้ดูโทรม ดูมีอายุ อายุ 20 กว่าๆ ก็สามารถเริ่มทำได้แล้วค่า แต่หากใครที่อายุมากกว่านี้ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะ HIFU ก็ยังช่วยท่านได้อยู่ดีค่า เพียงแต่อาจจะต้องมาย้ำสัก1 เดือน เพื่อให้ผลอยู่ได้นานขึ้นค่า

3. HIFU เห็นผลทันทีจริงไหม ?
หลังทำ HIFU เห็นผลทันที 10-20% ชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว หลักการคล้ายกับเนื้อที่เราวางลงบนกระทะร้อนๆ เนื้อจะหด แต่นวัตรกรรมนี้จะไม่ทำให้ผิวชั้นบนร้อน หรือไหม้แน่นอนค่า 

เห็นผลเต็มที่ 1-2 เดือน และอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน ทำเสร็จแล้วไปทำงานหรือธุระต่อได้ทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องพักหน้า ไม่มีใครรู้ว่าไปทำสวยมา แนะนำให้พบเเพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อประเมิณใบหน้าว่าต้องใช้กี่ช็อต

4. HIFU ทำได้ทั่วตัวจริงไหม เห็นผลไหม ?

HIFU สามารถยิงได้ทุกบริเวณที่เราต้องการให้ผิวยกกระชับขึ้น โดยจะมีหัวที่ยิงหลากหลายตามระดับความลึกของผิวในบริเวณนั้นๆ
จุดที่ยิงแล้วเห็นผลชัดเจนแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่
ใบหน้า – เหนียง คอ ร่องมุมปาก ร่องแก้ม พวงแก้ม ใต้ตา หน้าผาก เปลือกตาบน และกรอบหน้า
ร่างกาย – ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง 

5. Ulthera vs LINNA HIFU vs HIFU บุฟเฟ่ ที่ราคาถูกมากๆ

Ulthera เป็นเครื่องที่ตีแบรนด์จากอเมริกาแต่ใช้คลื่นเเบบเดียวกันกับHIFUเลยนั่นคือ Focused Ultrasoundลงลึกถึงชั้นผิวเดียวกัน แต่ก็จะเจ็บมาก และใช้่เวลานาน หากยิง Ulthera แล้วไม่เจ็บ เป็นได้ 2 กรณี

คือแพทย์ใช้พลังงานต่ำลง หรือฉีดยาชาบล็อคไม่ให้รู้สึก ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ก็จะทำให้ผลจากการทำ Ulthera ได้ผลน้อยกว่าปกติค่า แต่ข้อดีของ Ulthera คือ จะมีหน้าจอเพื่อระบุความลึกของการยิง เพื่อให้ยิงพลังงานลงในชั้น SMAS ได้แม่นยำมากขึ้น แต่ในทางปฎิบัติแล้ว แพทย์ที่ใช้เครื่อง Ulthera จะต้องละสายตามามองหน้าจอในทุกช็อตที่จะยิง และต้องปรับความลึกโดยการกดมือช็อตต่อช็อต ซึ่งจะใช้เวลาต่อช็อตประมาณ 5-6 วินาที เพื่อให้ได้ผลตามทฤษฎี ซึ่งในความจริง แพทย์ส่วนน้อยที่จะยอมเสียเวลามองจอในทุกช็อต ที่จะยิง 600-1000 Shot โดยที่ต้องใช้เวลา 60-90 นาที ทั้งทรมานสายตา และเมื่อยมากค่า แต่หากแพทย์ที่ชำนาญแล้ว ก็อาจจะไม่มองหน้าจอทุกครั้ง ก็จะลดเวลาในการทำลงได้เหลือ 40-60 นาที ซึ่งถ้าแพทย์ทำ Ulthera โดยไม่มองหน้าจอแล้ว ก็แทบจะไม่แตกต่างจากการทำ LINNA HIFU ซึ่งถ้าเทียบความคุ้มค่าในราคาเเละเวลาเเล้วLINNA HIFU จะคุ้มค่าคุ้มราคาคุ้มเวลากว่าค่า 

 

เครื่อง HIFU ที่ลินนาคลินิก เป็นนวัตกรรม Micro Focused จะต่างจาก HIFU ทั่วไปที่หัวใหญ่

ที่ทาบไปที่หน้าเหมือนเตารีด นั้นคือแบบ Macro Focused ทำให้สามารถส่งพลังงานลงใน

ชั้นผิวได้กว้างขึ้นเเต่ข้อเสียคือเจ็บกว่ามาก เเละต้องเเปะยาชาค่า ซึ่งก็จะเสียเวลาเเละเจ็บตัวมาก

ทางเกาหลีจึงคิดค้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดออกมากเเทน นั่นคือแบบ Micro Focused และแถม

ยังเป็นแบบ Single Shot ทำให้การปล่อยพลังงาน เพื่อให้การออกแบบการรักษาของแพทย์

เเม่นยำมากขึ้น ลดอาการเจ็บจนทนไม่ได้ และหัวเล็กลงทำให้เข้าบริเวณซอกเล็กๆของใบหน้า

ได้ดีมากอีกด้วยค่ะ

 

ฉะนั้นหลักการนับจำนวนช็อตจะต่างออกไปจากกลุ่มเครื่อง Macro Focused 

เอามาเทียบกันไม่ได้นะค้า

IMG_6863.JPG
54420971_1034537423409790_21098949446289
Screen Shot 2019-04-06 at 16.10.13.png

6. ข้อดี-ข้อเสียของการทำ LINNA HIFU
ข้อดี
✔นวัตกรรม Micro Focus ยิงแบบ Single Shot
✔แพทย์ออกเเบบการรักษาได้ตรงจุดเเละเเม่นยำมากขึ้น
✔มีประสิทธิภาพมากขึ้น
✔เป็นตัวเดียวที่ได้รับ KFDA Approve
✔มี อย. ไทย
✔ไม่ต้องใช้ยาชา
✔ไม่เจ็บเหมือนเดิม
✔ใช้เวลาไม่นาน
✔เข้าตามร่องเล็กของใบหน้าได้ เช่นใต้ตา ร่องแก้ม
✔อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
✔สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติหลังจากทำ

 
 
 
 
 
 

ข้อเสีย

 • หลังการทำ บางท่านอาจมีแดงบ้างหลังการทำ แต่จะหายไปได้เองภายใน 1– 2 ชั่วโมง

 • ระหว่างทำอาจจะมีการการเสียวฟันในบริเวณจุดที่อุดฟันมา แต่ไม่มากจนทนไม่ได้

 • บางท่านจะรู้สึกเมื่อยๆระหว่าง หรือ หลังทำเสร็จ เหมือนใบหน้าไปออกกำลังกายมาซึ่ง
  ก็เเปลว่าความร้อนกำลังทำงานอยู่ หากใช้พลังงานสูงเกินไปกับคนที่ผิวบาง
  อาจจะเกิดตุ่มน้ำเล็กๆบางจุดได้ ตุ่มอาจจะขึ้นวันแรกหรือหลักทำ1 วัน แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ 
  1-2 วันก็จะหายไปค่า ไม่เป็นแผลเเน่นอน

 • หลังทำบางท่านอาจจรู้สึกหน้าเเห้งเพราะมีความร้อนอยู่ภายใน แนะนำให้ทาครีมบำรุงในช่วงแรกค่า

7. HIFUทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ไหม?

สามารถทำ HIFU ร่วมกับหัตถการอื่นๆได้ เช่น ฟิลเลอร์ ฉีดเมโสแฟต ฉีด/ร้อยไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเชนและไวยิ่งขึ้น เช่นบางท่านที่มีร่องแก้มลึกมากๆ แพทย์ก็จะเเนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์หากต้องการผลลัพธ์ทันทีและชัดเจนค่า แต่ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะกับปัญหาใบหน้าของแต่ละคน

 
igapril-07.jpg

HIFU ของลินนาคลินิกพิเศษอย่างไร ?

✔️นวัตรกรรม Micro Focus ยิงแบบ Single Shot

✔️ แพทย์ออกเเบบการรักษาได้ตรงจุดเเละเเม่นยำมากขึ้น

✔️ มีประสิทธิภาพมากขึ้น

✔️ เป็นตัวเดียวที่ได้รับ KFDA Approve

✔️ มี อย. ไทย

✔️ ไม่ต้องใช้ยาชา

✔️ ไม่เจ็บเหมือนเดิม

✔️ ใช้เวลาไม่นาน

✔️ เข้าตามร่องเล็กของใบหน้าได้ เช่นใต้ตา ร่องแก้ม

✔️ อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 

HIFU ได้ผลลัพธ์อย่างไร?

- ลดความหย่อนคล้อยของใบหน้า

- ผิวหนังกระชับอ่อนเยาว์

- กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว

- ลดริ้วรอย

- ยกคิ้ว

- กระชับเหนียง และคอ

- เพิ่มความคมชัดบริเวณแนวสันกราม

ผลของการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ?
HIFU เห็นผลทันที 10-20% เห็นผลเต็มที่ 1-2เดือน ทำเสร็จแล้วไปทำงานหรือธุระต่อได้ทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องพักหน้า อยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

แนะนำให้พบเเพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อประเมิณใบหน้าว่าต้องใช้กี่ช็อต

แต่ละบริเวณใช้กี่ช็อต?

ทำไมแต่ละที่ใช้ช็อตไม่เท่ากัน?

HIFU Shots.JPG

จำนวนช็อตที่ใช้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แนะนำให้แพทย์ช่วยประเมิณใบหน้าจริงจะแม่นยำที่สุดค่ะ การใช้ช็อตมากไปอาจจะเบิร์นใบหน้า หรือ น้อยไปอาจจะไม่เห็นผลค่ะ

Screen Shot 2019-04-05 at 20.23.29.png
ทำไมต้องทำ HIFU ที่คลินิกลินนา?

8. วิธีการดูแลตัวเองก่อน-หลัง การทำ HIFU

ก่อนการทำ Hifu

 •  ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยค่า

หลังการทำ Hifu

 • สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ ยิ่งท่านที่มีใบหน้าแห้ง

 • ทานวิตามินที่เสริมคอลลาเจนจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแบบสองเท่า

 • หากเลี่ยงบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ได้ก็จะดี เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง

9. ทำไมทำ LINNA HIFU เเล้วไม่ค่อยเจ็บ ได้ผลจริงหรือ เครื่องไม่ได้มาตรฐานหรือเปล่า?

ต้องบอกก่อนว่า LINNA HIFU เป็นนวัตกรรมล่าสุดจ่าเกาหลี ที่ออกแบบมาเพื่อลดการเจ็บลงแต่ลงถึงเท่าเดิม เป็นเทคโนโลยีหัว Micro Focused หลักการทำงานของเครื่องไม่เหมือนกันกับเครื่องหัวใหญ่ๆที่ทาบไปที่หน้าอย่าง Macro Focused ที่มีอยู่เยอะมากในท้องตลาด Micro Focused ถูกออกเเบบมาให้ปล่อยชอตแบบ Single Shot ทำให้เเพทย์ออกเเบบการรักษาได้เเม่นยำมากขึ้น เจ็บน้อยลง ใช้เวลาไม่นาน ฉะนั้นการนับจำนวนชอตจะต่างออกไปจากกลุ่ม Macro Focused HIFU โดยสิ้นเชิง เอามาเทียบกันไม่ได้

LINNA HIFU เป็นเครื่องเกรดพรีเมี่ยม ขณะทำจะมีความรู้สึกเมื่อยๆตึงๆอุ่นๆบริเวณใต้ชั้นผิว ถึงแม้บริษัทจะเคลมว่าผลการทำ LINNA HIFU จะอยู่ได้ 6-12 เดือน ระยะเวลาขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเเต่ละท่าน เเละอายุด้วย หากอายุมากระดับคอลลอเจนจะไ่ม่มากเท่าคนอายุน้อย แต่ทา

คลินิกแนะนำให้ย้ำทุกๆ 4-6 เดือน เพื่อไม่ให้คอลลาเจนลดลงถึงจุดเดิมก่อนทำและต้องใช้กระตุ้นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง จะทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์

 

เครื่องจะได้มาตรฐานไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าเจ็บหรือไม่เจ็บ เเต่เครื่องที่ใช้เป็นเครื่องแบบไหน ยี่ห้ออะไร
มีอย.ไหม เพราะก็มีหลายท่านบอกว่าที่คลินิกอื่นก็เป็นหัวเล็กเหมือนกัน แต่ทำไมราคาถูกกว่า ต้องบอกว่า เราควรขอดู อย.เครื่องด้วย เพราะบางครั้งเครื่องที่ใช้อาจจะไม่ได้มาตรฐาน ไม่มี อย. อย่างที่บอกข้อเสียจะอยู่ที่ใบหน้าของเราเอง แล้วเราจะยอมแลกไหมกับการประหยัดเงินเพียงไม่เท่าไหร่ 

การทำ HIFU คุณหมอจะพิจรณาเคสต่อเคสว่าปัญหาใบหน้าที่มีต้องแก้ไขอย่างไร เช่นบางท่านอาจจะ ร่องแก้มลึกมาก การทำ HIFU อาจะได้ผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่ อาจจะต้องฉีด Filler ร่วมด้วยจะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นค่า แต่หากท่านไหนกลัวมากการฉีดจริงๆก็สามารถมาทำ LINNA HIFU ได้ค่ะ เเต่ต้องทำต่อเนื่องหน่อย หลายครั้งหน่อยค่า

ข้อเสียของเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน

 • จุดของพลังงานจะไม่ focus บางจุดร้อนตรงกลาง บางจุดไม่ร้อน ไม่มีความสม่ำเสมอ ทำให้เห็นผลน้อยลง

 • พลังงานจะเสถียร บางชอตแรง บางชอตเบา แพทย์จึงไม่ใช้พลังงานสูงเพราะชอต ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้หน้าบวมและอาจโดนเส้นประสาทและทำให้หน้าเบี้ยวได้ การที่หมอใช้พลังงานต่ำลงทำให้ยิงแล้วไม่เจ็บ อาจเห็นผลบ้างแต่ก็จะอยู่ได้ไม่นาน

 • รอบประมวลผลในการปล่อยพลังงานต่ำใช้เวลาในการยิงนานขึ้น แต่ได้ผลเท่าเดิม

การออกเเบบการรักษา แพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนช็อตหากไม่ให้แพทย์ประเมิน แล้วเราจะมีแพทย์ไว้ทำไม ฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่คนประเมินต้องเป็นแพทย์ เราประเมินเองก็คงไม่ได้เพราะไม่ได้มีความรู้ และหากยิ่งคนทำไม่ใช่แพทย์แล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาประเมินถูก แล้วหากทำออกมามีผลข้างเคียงก็อาจจะช่วยไม่ทันแล้ว การปรับพลังงานขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแพทย์ แต่หากเราทนปวดได้นิดหน่อยก็จะส่งผลดีกับผลลัพธ์ค่า

เทคนิคการยกกระชับของแพทย์ก็สำคัญ เทคนิคของแพทย์ลินนาคลินิกมีความพิเศษ เนื่องจากหัว HIFU เป็นแบบ Single Shot จะออกเเบบการรักษาได้เแม่นยำกว่า อีกทั้งเรามีเทคนิคยกกระชับแบบพิเศษของเรา เนื่องจากเคสเราเยอะมาก แพทย์จะรู้ดีสุดว่าต้องยิงแบบไหนจะเห็นผลมากสุดกับการใช้เครื่องตัวนี้ แพทย์ลินนาจะออกแบบการยิง ในใบหน้าของแต่ละท่านแตกต่างกันออกไป เพราะปัญหาที่ไม่เหมือนกัน

การประเมินก่อนการรักษาจากแพทย์สำคัญมาก เพราะใบหน้าบางท่านที่มีไขมันเยอะมากๆ หรือกรามใหญ่มากๆ การทำ HIFU อย่างเดียวจะไม่เห็นผลเท่าที่ควร แพทย์จะแนะนำให้ทำหัตรการอื่นร่วมด้วยเพื่อสลายไขมันหรือกรามในจุดนั้น จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน แต่หากเราไม่ทำตามเพราะกลัวเจ็บ ก็ต้องยอมรับว่าผลที่ออกมาอาจจะไม่เห็นผลเท่าที่คาดหวังไว้เเน่นอน แต่เราก็มีทางเลือกสำหรับท่านที่ไม่อยากใช้เข็มแต่ใบหน้ามีไขมันมากและอยากยกระชับ การทำ Thermage จะช่วยได้ดีในข้อนี้ เพราะเขาจะสลายไขมันได้ดีมากด้วยค่า

 
 
ภาพรีวิว ก่อนและหลังทำ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center :
+66 2 515 1158     (สาขาเลียบด่วน)
+66 9 0989 9966   (สาขาเลียบสีลม)
Facebook : Linna Clinic
LINE : @Linnaclinic