ฉีดฟิลเลอร์ที่ LINNA

อะไรคือฟิลเลอร์ และ ฟิลเลอร์ช่วยอะไร?

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือ เรียกว่า “HA” เพื่อช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง

HA มีประสิทธิภาพในการช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ชั้นผิว ฟิลเลอร์ ใช้สำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนังหรือการปรับแต่งรูปหน้า นอกจากนั้นคุณหมอที่ลินนาคลินิกยังมีเทคนิคการยกกระชับใบหน้าด้วยฟิลเลอร์อีกด้วยค่ะ 

หลายท่านอาจเคยได้ยินมาบ้างเรื่อง ฟิลเลอร์ชนิดโมเลกุลเล็ก อย่างเช่น Restylane Vital Light ยังสามารถนำมาใช้เป็น Skin Booster

ตัวนี้คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทั้งรอยเหี่ยวย่น หรือ รอยแผลสิวให้กับผิวหน้า โดยผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา รวมถึงผ่านการรับรองจากกลุ่มประเทศในเครือสหภาพยุโรปด้วยกระบวนการของนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ Non Animal Stabilize Hyaluronic Acid หรือ NASHA ที่ทำให้ได้เจลไฮยาลูโรนิคแอซิดซึ่งสมบัติใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดและมีความคงตัวจึงสามารถคงอยู่ใน ผิวให้ความชุ่มชื่นได้เป็นระยะเวลานาน พร้อมคุณสมบัติเด่นตรงที่แพทย์จะฉีดสกินบูสเตอร์ลงบนผิวหนังโดยตรงและโมเลกุลสกินบูสเตอร์จะถูกเก็บไว้ในผิวชั้นหนังแท้และปล่อยความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่องเปรียบเหมือนสร้างเขื่อนกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวชั้นหนังแท้ที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นตลอดเวลาจากภายในนะคะ

ประสิทธิภาพในการใช้ฟิลเลอร์ปรับโครงหน้า

 • ช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า เช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม
  แก้ม ขมับ หน้าผาก เป้นต้น

 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก เช่น ริ้วรอยร่องแก้ม และริ้วรอยใต้ดวงตา รอยตีนกา

 • เสริมจมูกและคาง โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดศัลยกรรม
   

ผลการรักษาจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 2 ปี ขึ้นอยู่กับขนาดโมเลกุล

ที่ใช้ สามารถเห็นผลการฉีดได้เลยทันที โดยไม่ต้องพักฟื้นค่ะ

9 คำถามที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์
 

ฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะเห็นผลทันที ฟิลเลอร์มีให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่น สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง อย่างไรก็ดีถ้าใช้ฟิลเลอร์ "แท้" ซึ่งเป็นสาร HA (Hyaluronic acid) 100% และฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ถูกชั้นผิว โดยแพทย์ที่มีความชำนาญ ก็จะมีความปลอดภัยสูง ส่วนมากที่อันตรายและไม่ปลอดภัยลคือการใช้ ซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม อาจจะเกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการทำฟิลเลอร์กับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญพอ และฟิลเลอร์ไม่มีมาตรฐานค่ะ

ฟิลเลอร์ไหลไปยังส่วนอื่นของใบหน้าได้จริงหรือไม่ ?

หากฉีดถูกชั้นผิวและเป็นฟิลเลอร์แท้ ไม่ไหลแน่นอนค่ะ แต่ส่วนมากที่เห็นไหลเเละมีปัญหามาจากการฉีดฟิลเลอร์ที่มีการอวดอ้างสรรพคุณ ว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดให้เป็นแบบกึ่งถาวร หรือสามารถอยู่ได้นานเกินกว่า 5 ปี เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายเองได้ กลุ่ใพวกนี้คือซิลิโคนเหลว หากอยู่ใต้ผิวหนังเป็นระยะเวลานานเกินไป อาจจะมีการเคลื่อนตำแหน่งไปยังจุดอื่นบนใบหน้าได้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ สามารถศึกษา วิธีการสังเกตฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่างๆ ที่สำคัญคือ ก่อนฉีดฟิลเลอร์สามารถให้หมอแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานจะดีที่สุดนะคะ

 

การฉีด Filler ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

โดยทั่วไปฟิลเลอร์จะเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ จะอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของโมลิกุลที่ใช้ และบางคนอาจจะทำน้อยหรือมากกว่านี้ขึ้นกับอายุ การดูแลผิว และการดำเนินชีวิตค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อให้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

หากเข้าใกล้กับความร้อนจะทำให้ ฟิลเลอร์ ละลาย จริงหรือไม่ ?

ความร้อนมีผลต่อการสลายของฟิลเลอร์จริงค่ะ เช่น คนที่เคยฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากไปชอบทานของร้อนเป็นประจำ เช่น ชา กาแฟ หรือสูบบุหรี่ ก็จะมีส่วนทำให้ฟิลเลอร์บริเวณปากสลายไปได้เร็ว กว่าอายุของฟิลเลอร์จริงเป็นต้นค่ะ

ถ้าฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ฉีดอีก จะทำให้หน้ายิ่งแย่หนักกว่าเดิม จริงหรือไม่ ?

ไม่จริงเลยค่ะ เพราะฟิลเลอร์แท้จะสลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีผลทำให้ผิวหน้าเหี่ยวมากกว่าเดิม หากถ้าไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ต่อ ผิวก็จะกลับคืนสภาพเดิม แต่ยังดีกว่าเดิม เนื่องจากฟิลเลอร์จะทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดและรอบๆ มีความชุ่นชื้น มีน้ำมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น ทำให้ คอลลาเจนและอิลาสติน

บริเวณนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วย ถึงฟิลเลอร์จะสลายหมด คอลลาเจนและอิลาสตินของร่างกายก็ยังคงอยู่ บางคนที่รู้สึกกว่าเหี่ยวกว่าเดิมเพราะว่าไม่คุ้นเคยกับลักษณะของผิวหน้าตัวเองในตอนที่ฟิลเลอร์สลายหมดแล้วมากกว่าค่ะ หรืออาจเกิดจากลักษณะการใช้ชีวิต (lifestyle) ที่ไม่ดูแลรักษาสุขภาพของตนเอง เช่น นอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่  ตากแดด โดยไม่ปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดหรือกางร่ม รวมทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้นนะคะ

 
 
 

ฟิลเลอร์ ที่ได้มาตรฐานจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปจะไม่อยู่ถาวร ซึ่งสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) จะย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วหากฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานครั้งหนึ่ง จะอยู่ได้นานประมาณ 12-24 เดือน แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ 

ประมาณระยะเวลาคร่าวๆในแต่ละจุดที่ฉีดตามนี้นะคะ

ใต้ตา:  6-9 เดือน

Skin Booster: 6-9 เดือน

ปาก: 6-12เดือน (ขึ้นกับของที่ทาน)

ร่องแก้ม: 12 เดือน

ขมับ: 18-24 เดือน

หลุมสิว: 6-12เดือน แต่ทำร่วม dermaflix จะตื้นขึ้นถาวร

ริ้วรอยต่างๆ:  6-12 เดือน แต่ทำร่วม dermaflix จะตื้นขึ้นถาวร

คาง: 18-24 เดือน

**ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตด้วยนะคะ

ควรฉีดกี่ CC ดี?

คุณหมอจะประเมิณปัญหาใบหน้าของแต่ละท่าน หมายถึงจำนวนที่ใช้จะเเตกต่างกันออกใบขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้าของแต่ละท่าน

เทคนิคการฉีดที่เราจะไม่ใช้เยอะมากเกินไปในครั้งเเรกเนื่องจากคนที่ฉีดหากฉีดมากเกินไปแล้วไม่ชอบจะได้ไม่ต้องเสียเงินสลาย เป็นการมาเติมในครั้งต่อไปจะดีกว่าค่ะ

จำนวน CC ที่แนะนำการฉีดฟิลเลอร์เเต่ละจุด

ตาข้างละ 1 cc

Skin Booster 1 cc

ร่องแก้มข้างละ 1 cc

ขมับข้างละ 1 cc

ปาก 1-2 cc

คาง 1-2 cc

หน้าผาก 2-5 cc

ฟิลเลอร์ตกค้างจริงไหม?

ไม่จริงแน่นินค่ะ หากเป็นฟิลเลอร์แท้ สลายหมดแน่นอนค่ะ

 
 
 

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์

 • งดยาและอาหารเสริม โดยเฉพาะยาในกลุ่มยา บรรเทาปวด NSAIDs เช่น Ibuprofen Aspirin เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวม หรือรอยช้ำบริเวณตำแหน่งที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ รวมถึงอาหารเสริมบางประเภท เช่น วิตามินอี แปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนการรักษาประมาณ 2-3 วัน เพราะอาจมีผลทำให้แผลช้ำ เลือดหยุดไหลช้า

 • ต้องแน่ใจว่าไม่มีอาการแพ้สารตัวนี้ และตรวจสอบให้มั่นใจว่า สาร HyaluronicAcid ที่ฉีดเข้าไปนั้นได้รับมาตรฐานและผ่านการรับรองจาก สถาบันทางการแพทย์หรือมาตรฐานทางสาธารณสุข ที่เชื่อถือได้

 • ไม่ควรทำขณะอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ให้นมบุตร หรือกำลังรับยาต้านการแข็งตัวของเลือดเพราะอาจส่งผลข้างเคียงได้

 • หากคุณเป็นคนที่เกิดแผลนูนหรือคีรอยด์ ได้ง่าย ให้ทดลองทำส่วนอื่น ก่อนที่ไม่ใช่ใบหน้าหรือในบริเวณที่เห็นได้ชัด

คำแนะนำหลังการฉีดฟิลเลอร์

 • หลังการฉีด โดยมากแล้วจะมีอาการผิวหนังบวมแดง อาจมีอาการคันหรือคล้ำได้ เป็นก้อนใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดยา บางรายอาจพบรอยด่างหรือผิวหนังมีสี ที่เปลี่ยนไป แต่อาการเหล่านี้มักหายไปเองใน 48 ชั่วโมง

 • ใน 12 ชั่วโมงแรก ไม่ควรแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงผิวทันทีหลังฉีด หากฉีดที่ริมฝีปาก ให้งดการใช้หลอดดูด งดสูบบุหรี่ และอย่าทาลิปสติกทันทีรวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว

 • งดการออกกำลังกายหนักๆ หรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก รวมถึงการสัมผัสโดนความร้อน เช่น ซาวน่า การออกแดดจัดอาจทำให้การฉีด ไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรและทำใหฟิลเลอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

 • อาจมีรอยช้ำได้ แต่จะหายไปเองในเวลา 1 อาทิตย์ หากไม่ แนะนำให้พบแพทย์

 • ช่วง 7 วันแรก ควรงดการนวดหน้าแรง ๆ หรือการทำทรีทเม้นท์ร้อน เช่น RF หรือซาวน่า

 • งดการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 2 อาทิตย์แรก

 • แนะนำให้กลับมาพบแพทย์หลังทำ 2 อาทิตย์ หรือหากมีอาการผิดปกติอย่างไร ควรพบแพทย์ทันที

 

สามารถทำร่วมกับ HIFU ได้ในวันเดียวกันเลยนะค้า คุณอิ๊ง นักแสดง มาฉีดใต้ตาที่โทรมล้าด้วยฟิลเลอร์ และปรับรูปหน้าที่ไม่เท่ากัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะค้า ลองดูวิดิโอกันน้าา

ภาพรีวิว ก่อนและหลังทำ
 
รีวิว FILLER ใต้ตา
รีวิว FILLER ขมับ
รีวิว FILLER ปาก
รีวิว FILLER คาง
รีวิว FILLER ร่องแก้ม
REVIEW 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center :
+66 2 515 1158     (สาขาเลียบด่วน)
+66 9 0989 9966   (สาขาเลียบสีลม)
Facebook : Linna Clinic
LINE : @Linnaclinic

Our Address

Yothinpattana Branch
169 Yothinpattana, Klongchan, Bangkapi, Bangkok, 10240

Silom Branch

187 Silom road, Silom, Bangrak, Bangkok, 10500

Contact us

Yothinpattana Branch

Tel: +66 (0) 2515 1159
Silom Branch

Tel: +66 (0) 90 989 9966

Email: linnaclinic.info@gmail.com

Opening Hours

Yothinpattana: 10.00 - 20.00 Daily

Silom: 11.00 - 20.00 Daily

2017 by LINNA. ALL RIGHT RESERVED

© Copyright