top of page
StolenStud kAniisa_180528_0002.jpg
Hair Re-Grow (PRP)

ปัญหาผมบาง ผมร่วง ศรีษะล้าน เกิดจากการหลุดร่วงของเส้นผมก่อนเวลาอันควร และวงจรชีวิตของเส้นผมที่สั้นลง เซลส์รากผมเสื่อมสภาพ เซลส์ผมหยุดสร้างเส้นผม ซึ่งอาจเกิดได้จากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ภาวะความเครียด โรคต่างๆ ตลอดจนการใช้ผลิตภัณฑ์ หรือสารที่รุนแรงต่อหนังศรีษะ

ที่คลินิกลินนา เรามีคำตอบของนวัตกรรมใหม่ ปลูกผมด้วยพลาสม่า..ไม่ต้องผ่าตัด หรือกินยาเลยค่ะ

อะไรคือ PRP หรือที่เค้าเรียกกันว่า (Platelet Rich Plasma)

PRP เป็นวิธีการใช้กรรมวิธีทาง Biotechnology โดยการนำเอาเลือดจำนวนเล็กน้อย มาผ่านขบวนการ เพื่อคัดแยกเกล็ดเลือด ซึ่งมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมเซลล์ตามธรรมชาติ เมื่อเกิดบาดแผล ทำให้เกิดการแบ่งตัวของเซลล์ และสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็ว พลาสม่า (Plasma) จึงเป็นสารน้ำในเลือดที่มี Growth factors จำนวนมากที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเซลส์รากผม ทำหน้าที่ไปเรียกสเต็มเซลล์ ที่อยู่ในกระแสเลือด ให้วิ่งเข้ามา เพื่อซ่อมสร้างบาดแผลหรือเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นหลักการปกติของร่างกายในการซ่อมแทรมบาดแผลต่างๆ

เมื่อได้สารน้ำที่เต็มไปด้วยเกล็ดเลือดจำนวนมาก พร้อมสำหรับการซ่อมสร้างเซลล์ภายใน ก็จะนำมาฉีดกลับเข้าไปที่หนังศีรษะ เพื่อทำให้เกิดการฟื้นฟูเซลส์ผม เเละทำให้ผมเกิดใหม่อย่างแข็งแรง เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาแพ้ง่าย เพราะการใช้เลือดตัวเองจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

PRP ที่ไหนๆก็ซ่อมสร้างเซลล์ได้เหมือนกันหรือไม่

ความสำเร็จในการเพิ่มจำนวนเส้นผมใหม่ ขึ้นอยู่กับขบวนการที่ทำให้เกล็ดเลือดสามารถหลั่งสาร Growth factors (GF) ออกมาได้มากน้อยแค่ไหน ยิ่งหลั่งสาร GF ได้มาก ก็กระตุ้นให้เกิดสเต็มเซลล์ได้มาก การซ่อมสร้างเซลล์รากผมก็มากไปด้วย การเพิ่มคุณภาพให้กับเกล็ดเลือดนั้น ก็มีตั้งแต่เพิ่มสารบางชนิดเพื่อทำให้เกล็ดเลือดสามารถปล่อย สาร growth factors ออกมาได้มาก จึงเรียกได้ว่าคุณสมบัติของ PRP ที่ได้ ขึ้นอยู่กับระดับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในแต่ละที่ให้การรักษาด้วย

ข้อดีของ PRP สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม

 

  • เป็นขั้นตอนที่ง่ายและไม่ซับซ้อน

  • ขั้นตอนใช้เวลาประมาณ 60-90 นาที

  • ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

  • ระยะเวลาการกู้พักฟื้นรวดเร็ว

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา

  • แนะนำให้เลี่ยงบุรี่และแอลกอฮอลล์ 2 วันก่อนทำ

  • ดื่มน้ำให้มากเพื่อให้เลือดมีคุณภาพ ก่อนทำ 2 วัน

แนะนำให้ทำต่อเนื่อง จำนวนครั้งที่ทำแพทย์จะเป็นผู้ประเมิณ

*อย่างไรก็ดี ผลลัพธ์ที่ได้จากการรักษา อาจแตกต่างกันชึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และสภาพของเซลล์รากผม ว่าหยุดการทำงานมานานเท่าไหร่ หากเซลล์รากผมตายสนิท หยุดสร้างเส้นผมมาเป็นระยะเวลายาวนาน ก็อาจต้องพิจารณาวิธีรักษาด้วยการปลูกผมแทน

prp-01.jpg
PRP-Hair-Treatment.jpg
prp-04.jpg
prp-05.jpg

รับสิทธิ์ ฟรี!

ตรวจวิเคราะห์เส้นผม และหนังศีรษะ เพื่อการรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านอย่างตรงจุด มูลค่า 1,500.-

ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center 

 +66 2 515 1158-9 หรือ 090-989-996
Facebook : Linna Clinic

 
bottom of page